Đi biển cùng trẻ luôn là một trong những chuyến đi chơi gây nhiều khó khăn cho các gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ. Các mẹ đã biết chuẩn bị những gì cho chuyến đi biển cùng trẻ chưa? Cùng tham khảo những kinh nghiệm cho mẹ khi đưa trẻ đi biển ở bài viết bên dưới để có chuyến đi chơi vui vẻ, an toàn cho gia đình nhé.

Những kinh nghiệm cho mẹ khi đưa trẻ đi biển

Kinh nghiệm lựa chọn thời điểm du lịch phù hợp

Để có được chuyến đi an toàn và suôn sẻ, các mẹ nên lựa chọn thời điểm đi du lịch phù hợp với con cái. Thời tiết đi du lịch biển lý tưởng nhất là từ tháng 3 đến tháng 7, lúc này khí trời ở biển vô cùng trong lành, mặt biển yên ắng và sóng đập cực kỳ nhẹ nên cực kỳ an toàn cho các bé vui chơi và nô đùa nhé. Tuy nhiên, để chắc chắn thời tiết thích hợp thì các mẹ cũng nên kiểm tra lại thời tiết trước chuyến đi để điều chỉnh kịp thời và mang theo trang phục phù hợp.

Kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến đi

Đi du lịch cùng trẻ thật sự cần phải chuẩn bị rất nhiều đồ đạc, thậm chí du lịch biển còn phải chuẩn bị nhiều thứ hơn nữa và không bao giờ là đủ. Vì vậy, các mẹ nên lên danh sách sẵn các list đồ cần phải chuẩn bị như các vật dụng vệ sinh cá nhân, trang phục mát mẻ, thoải mái và các vật dụng chăm sóc, đặc biệt là các loại thuốc phòng trường hợp xấu cho trẻ trước chuyến đi một thời gian, rồi dần hoàn thiện và bổ sung những thứ còn thiếu. Các mẹ đừng quên chuẩn bị thêm những bộ trang phục dự phòng cho con, có thể trong quá trình vui chơi sẽ cần đến đấy.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần phải chú ý chuẩn bị đồ ăn vặt, thức ăn dinh dưỡng,… trong quá trình di chuyển, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống của bé. Các mẹ cũng nên mang theo thêm những đồ chơi mà con yêu thích hay những vật dụng mà khiến con thích thú để con có thể vui chơi trong chuyến đi hoặc dỗ dành khi bé quấy rối, mè nheo.

Thời tiết biển rất có thể sẽ khiến da bé bị tổn thương nên các mẹ nhớ lưu ý mang theo các dụng cụ bảo vệ da để da bé không bị cháy nắng hoặc sạm da,…

Kinh nghiệm chọn địa điểm du lịch lý tưởng cho chuyến đi

Gia đình nên lựa chọn những địa điểm du lịch có bờ biển rộng lớn, mặt nước trong xanh hay là những khu nghỉ dưỡng có bờ biển riêng để trẻ có không gian vui chơi, tự do chạy nhảy, thỏa sức sáng tạo. Gia đình cũng không nên lựa chọn những địa điểm có thời gian di chuyển quá lâu, có thể điều này sẽ khiến các con bị mệt và không đủ sức khỏe để vui chơi.

Kinh nghiệm ăn uống trong chuyến đi

Thường thì du lịch biển sẽ khiến các bé rất dễ bị mất nước nên các mẹ phải thật lưu ý và luôn bổ sung nước cho con đầy đủ, hạn chế cho con trẻ uống quá nhiều nước biển và nước trong hồ bơi gây rối loạn miễn dịch tiêu hóa của trẻ.

Những bà mẹ thường có tư tưởng cho con cái ăn thoải mái trong các chuyến đi du lịch nhưng điều này là tuyệt đối không nên vì khi cho trẻ ăn quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ khiến trẻ bị khó tiêu, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Vì là du lịch biển, các món ăn chủ yếu sẽ là hải sản, các mẹ nên ghi nhớ những món ăn mà con bị dị ứng để phòng tránh hoặc không may nếu bé xảy ra tình trạng dị ứng như nổi mẩn, ngứa,… thì hãy cho bé nghỉ ngơi và uống thật nhiều nước và nhanh chóng đưa đến phòng khám gần nhất để chữa trị.

Kinh nghiệm tắm biển an toàn cho trẻ

Vấn đề an toàn luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong các chuyến du lịch biển cùng trẻ. Đa số trẻ con đều có tính hiếu kỳ, thích khám phá và cực kỳ năng động nên gia đình cũng cần phải lưu ý kỹ vấn đề này.

Khi cho trẻ tắm biển các gia đình nắm được các quy tắc an toàn khi vui chơi tại biển. Không nên để trẻ tắm biển dưới thời tiết xấu hoặc tắm quá lâu dưới biển, điều này rất có thể sẽ là nguyên nhân khiến bé bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Giúp bé khởi động trước khi xuống biển để tránh gặp những tình huống bất ngờ và đảm bảo an toàn cho con.

Ngoài ra, bố mẹ nên dạy và dặn kỹ con cái những quy tắc an toàn khi vui chơi, tắm biển như không chơi quá xa bờ hay chơi tại những khu vực sâu. Hãy luôn dành thời gian quan sát và theo dõi con trong suốt quá trình tắm biển, tuyệt đối không được lơ là nhé.

Lời kết

Nếu gia đình bạn đang có kế hoạch cho một chuyến du lịch biển cùng trẻ thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm bổ ích khi đi du lịch biển cùng trẻ để gia đình có chuyến đi chơi vui vẻ và an toàn nè.