Là trung tâm văn hóa lớn nhất của cả nước, Sài Gòn không chỉ hội tụ nhiều yếu tố văn hóa, lịch sử mà ẩm thực Sài Gòn cũng đa dạng và vô cùng độc đáo. 

Những món ăn “quốc dân” Sài Gòn 

Nếu có dịp ghé thăm Sài Gòn, đừng quên thưởng thức những món ăn “quốc dân” này nhé.

Những món ăn “quốc dân” Sài Gòn

  1. Hủ Tiếu Sài Gòn

Mở đầu danh sách những món ăn “quốc dân” Sài gòn là hủ tiếu. Hủ tiếu Sài Gòn luôn làm nức lòng du khách bởi hương vị đậm đà, khó quên. Có 2 loại hủ tiếu du khách nên thử là Hủ tiếu cá và Hủ tiếu Nam Vang.

Hủ tiếu sài gòn

Hủ tiếu cá sử dụng loại cá lóc tươi, lọc sạch xương và ướp gia vị. Nước lèo được hầm từ xương lợn mang đến hương vị thơm ngon. Còn Hủ tiếu Nam Vang là sự kết hợp của cả thịt heo, tôm, trứng cút cũng mang đến hương vị khó cưỡng.

  1. Cơm tấm Sài Gòn 

Khi tới Sài Gòn nghỉ dưỡng mà bạn không biết món cơm tấm thì hẳn là điều đáng tiếc. Món cơm tấm chính là món ăn “quốc dân” được nhiều du khách yêu thích. Với hương vị khác biệt đã khiến món cơm tấm trở thành món đặc sản mà du khách nào tới Sài Gòn cũng phải thử một lần. 

Cơm tấm Sài Gòn

Bạn có thẻ thử quán cơm tấm sườn hoặc cơm tấm gà qua để có thể hưởng trọn vị thơm của món ăn nức tiếng này.

  1. Sủi cảo

Là nơi có nhiều người Hoa sinh sống nên không quá lạ khi một trong những đặc sản Sài Gòn lại xuất phát từ món ăn của người Hoa. Đặc trưng là món sủi cảo, một đặc sản làm người say mê bởi sự mềm dẻo cùng hương vị đa dạng và đặc biệt thơm ngon.

Sủi cảo

Sủi cảo được chế biến tương tự hoành thánh nhưng to hơn, có nhân đa dạng hương vị hơn và nhiều thịt hơn. Sủi cảo thường thấy nhất là bánh có lớp vỏ màu vàng, nhân thịt và cả một con tôm. Ngoài ăn với nước chấm thì sủi cảo có thể ăn với mì hoặc chiên giòn. Các bạn đến tiệm có thể lựa chọn nhân phù hợp với sở thích của mình.

  1. Gỏi khô bò

Món ăn “quốc dân” được nhiều du khách yêu thích chính là món gỏi khô bò. Bạn có thể ăn hoài mà không chán với món gỏi khô ngon nức danh này. 

Gỏi khô bò 

Món ăn này được các bạn trẻ Sài thành yêu thích nên bạn có thể thử thưởng thức nó khi tới đây du lịch.

  1. Phá lấu Sài Gòn 

Đến Sài Gòn mà không thử qua phá lấu, ta nói chuyến đi của bạn không trọn. Phá lấu được nấu từ nội tạng heo, bò, nước cốt dừa, ngũ vị hương và rau răm. Món này ăn chung với mì gói, bánh mì hoặc ăn không, chấm nước sốt chanh chua ngọt rất tuyệt.

Phá Lấu  

Ngoài ra còn có món phá lấu nướng hoặc phá lấu xào rau muống, mì xào phá lấu.

  1. Bột chiên 

Ai đến Sài Gòn cũng phải ăn bột chiên thôi. Bột chiên là sự kết hợp hương vị giòn thơm của những miếng bột, béo mềm của trứng, chua thanh của củ cải muối, ăn kèm với tương đen và tương ớt. 

Bột Chiên 

Ngoài bột chiên, các hàng quán còn bán nui chiên và bánh hẹ chiên.

  1. Bánh mì kẹp thịt

Bánh mì là món ăn rất thân thuộc với tất cả người dân Việt Nam. Đặc biệt là ở Sài Gòn, bánh mì kẹp thịt chính là một trong những món ăn “quốc dân”.

Bánh mì kẹp thịt

Bánh mì kẹp thịt được xem là một trong những đỉnh cao của món ăn đường phố.  Hương vi tuyệt vời của bánh mì kẹp thịt là sự kết hợp giữa những miếng thịt nguội, nem, chả, pate, đồ chua, hành, ngò…và nước sốt có vị vô cùng đặc biệt, tất cả được bao bọc bởi ổ bánh mì thơm phức và giòn rụm.

  1. Bánh tráng trộn 

Là một trong số những món ăn Sài Gòn có chỗ đứng nhất định trong lòng du khách, bánh tráng trộn có sự kết hợp của đầy đủ các gia vị, tạo nên mùi vị độc đáo. 

Bánh tráng trộn 

Một suất bánh tráng trộn đầy đủ có đủ bánh tráng Tây Ninh, trứng cút, xoài, rau răm, đậu phộng, bò khô, gà khô, tép khô, mỡ hành, muối tôm,…

Sài Gòn không chỉ là một khu đô thị đặc biệt mang vẻ hiện đại mà đâu đó vẫn đầy những góc phố, con đường thân quen và bình dị với mọi người. Nếu đến Sài gòn, nhất định phải thưởng thức những món ăn “quốc dân”, đảm bảo không làm bạn phải thất vọng đâu.